BẠN HIỂU VỀ KÍNH QUANG HỌC NHƯ THẾ NÀO ?

Chào bạn,

Nói đến Kính Quang Học bạn thường hiểu nôm na đó là những tròng kính hay thấu kính dùng để phóng to những vật nhỏ lên cho dễ quan sát, hoặc xem được chi tiết hơn. Có thể bạn cũng hình dung ra đó là một chiếc kính lúp có cán, cầm trên tay xăm soi xem một vật gì đó.

Kính quang học hay nói cách khác là Dụng cụ Quang học, gồm các loại Kính Lúp, Kính Hiển Vi, Kính Thiên Văn, Ống kính Viễn vọng hay Ống nhòm. Ta hiểu chung, đó là các dụng cụ quang học.

Vây thì tại sao lại có rất nhiều loại dụng cụ quang học đến thế ?

Bạn thử nghĩ xem, trong đời sống hằng ngày, đôi lúc ta cần xem những dòng chữ rất nhỏ ghi hướng dẫn sử dụng trên một hộp thuốc. Sẽ thật dễ dàng nếu bạn có sẵn bên mình một chiếc kính lúp để tiện dùng ngay. Hoặc giả, bạn quyết định muốn mua một chiếc nhẫn đá quý để tặng người thân thì một loại kính lúp chuyên dùng khác để soi đá sẽ giúp bạn có được sự chọn lựa hoàn hảo và bạn thật sự yên tâm về nó.

Bạn tự hỏi, bấy nhiêu loại kính lúp là đủ để xem rồi mà sao lại còn những loại kính quang học khác để dùng nữa nhỉ ?!

Một chiếc Kính Hiển Vi chẳng hạn.

Vâng, ví dụ khi bạn cần xem các Ký sinh trùng có hại trên mình cá hoặc tôm – Bạn sẽ dùng Kính Hiển vi Sinh học, xem ở độ phóng đại vài trăm lần, bạn có thể phát hiện và định danh chính xác các loại ký sinh trùng ấy. Hoặc, để kiểm tra những hỏng hóc, sự cố trên một bo mạch điện tử của điện thoại di động bạn – Bạn có thể dùng Kính Hiển vi Soi nổi để giúp bạn phát hiện ra vị trí sự cố đó mà khắc phục. Và còn nhiều ứng dụng khác trong đời sống cần dùng tới kính hiển vi.

Chính nhờ cấu tạo của một hệ thống kính quang học đặc biệt bên trong kính hiển vi, mà chúng ta có được hình ảnh lớn hơn gấp nhiều lần – và xem được rõ chi tiết hình ảnh đó. Thật tuyệt vời, phải không ?!

Công việc bạn sẽ  thực sự trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn khi bạn có bên mình một chiếc kính hiển vi chất lượng tốt với đầy đủ các tính năng cần thiết để giúp bạn xem được những gì bạn mong muốn.

Advertisements
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Advertisements
%d bloggers like this: